Tài trợTạo mới

Image

Bich Phuong Tran

Đăng lúc - Ngày 14 tháng 3 năm 2015
Báo cáo
1

Các thuật ngữ trong sale online

Sales & Marketing/ PR

Mọi người ơi cho em hỏi các thuật ngữ Last minute, early bird, customized prototion là gì vậy ạ??? ngoài những promotion trên còn có loại nào nữa không ạ,. Các trang mạng online đều sử dụng các promotion trên hay có thêm loại nào ko ạ??? em đang học việc sale nhưng không được chỉ nhiều, e tìm trên mạng thì không thấy những thông tin ve sale online o khach sạn nhìu nên e muốn tìm ý kiến của các anh chị trên đây ạ. Mong mọi người giúp em ạ. Em cám ơn mọi người nhiều nhìu

Câu trả lời (6)

Image
 • Image

  Thanh Thanh

  Trả lời lúc: - Ngày 15 tháng 3 năm 2015
  1

  Early Birds là từ chuyên ngành trong lĩnh vực nhà hàng, chỉ những người đến dùng bữa sớm,đây là một trong những phương thức thu hút khách hàng hiệu quả, mang nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, phương thức này chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.
  Một cách ngắn gọn, công cụ marketing early birds là nhằm thu hút khách hàng vào những giờ gần giờ cao điểm.Thời gian khuyến mãi cho những khách hàng early birds thường kéo dài trên dưới 1 tiếng trước giờ cao điểm
  Công cụ marketing early birds có hai lợi thế là kéo dài thời gian phục vụ và giãn mật độ phục vụ trong thời gian cao điểm.

 • Image

  Bich Phuong Tran

  Trả lời lúc: - Ngày 16 tháng 3 năm 2015
  0

  C ơi, ý em hỏi là mấy từ trên dùng cho OTA trong sale khách sạn là promotion như thế nào đó ạ chứ hok fai trong nhà hàng ạ. ^^

 • Image

  Thanh Le

  Trả lời lúc: - Ngày 18 tháng 3 năm 2015
  3

  Mình xin chia sẻ như sau:

  "Early Bird" bắt nguồn từ câu "Con chim sớm kiếm được mồi ngon", vậy là khách hàng đặt mua sớm thì được giá hời.

  Trong bất cứ Sales của ngành nào thì Early Bird cũng là những chương trình Giá đặt biệt thấp dành cho những khách hàng đặt mua hàng hay đặt phòng ở sớm nhất. Ví dụ, Bạn có kế hoạch bán hàng cho tháng 6/2015, nhưng để phục vụ cho mục đích tối đa hóa Doanh thu của khách sạn, bạn muốn khách sạn vào dịp đó bán sạch phòng (Full Phòng) hoặc bán hết sạch suất tour du lịch, bạn đề ra 1 chính sách Early Bird cho các đại lý du lịch hoặc thậm chí khách lẻ. Giá đó cực kỳ thấp và kèm theo là Hạn chót cho việc đặt chỗ là một ngày phải sớm rồi (ví dụ tháng 30/12/2014). Khi chạy xong chương trình khuyến mại giá Early Bird bạn có thể đã bán được 30% số phòng hoặc số suất tour. Bạn còn 5 tháng để bán túc tắc cho đến khi hết 100% hàng.

  Richard Thanh
  Phòng Nhân Sự/Khách sạn Fortuna Hanoi
  0936384668

 • Image

  Thanh Le

  Trả lời lúc: - Ngày 18 tháng 3 năm 2015
  2

  "Last minute"

  Thuật ngữ này đối lập với "Early Bird". Đến phút cuối cùng (sát ngày, sát giờ) khách hàng đặt phòng, đặt tour làm cho số lượng đoàn tăng vọt khó kiểm soát hoặc phải từ chối. Hoặc không còn phòng mà cho khách thuê, hoặc Giá lúc đó buộc phải cao hơn.

  Có những Last Minute Order: Trong Sự kiện hoặc Nhà hàng, khi nhà tổ chức sự kiện đã đặt tiệc ăn trưa cho 100 người, nhưng đùng đến phút cuối (sát trưa) nhà tổ chức sự kiện báo tăng lên 150 suất. Vậy gọi là Last Minute Change (sự thay đổi phút cuối), gây ra những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu hai bên cập nhật liên tục, dự đoán tốt hoặc có phương án dự phòng thì Sự kiện vẫn thành công. (các bạn có thể liên tưởng tới những tình huống tương tự tại 1 đám cưới).

  Richard Thanh
  Phòng Nhân Sự/Khách sạn Fortuna Hanoi
  0936384668

 • Image

  Thanh Le

  Trả lời lúc: - Ngày 18 tháng 3 năm 2015
  3

  Nói thêm về "Last Minute". Ngược lại thì có mặt tốt của nó là gì?
  Vào những giai đoạn thị trường kém, ảm đạm. Thì vẫn có khuyến mại Last Minute. Như chúng ta hay gặp ở các dịch vụ hàng không hoặc giờ vàng mua sắm. Đúng tuần cuối, họ phát hiện ra là hàng ế quá (vé máy bay, phòng ở...), hết hạn sử dụng (sữa, bánh kẹo) họ quyết định tung khuyến mại mua luôn hôm nay - bay ngày mai chẳng hạn, giá siêu rẻ, vì các khách có kế hoạch thì đã mua xong hết rồi, chỉ còn rớt lại 10 vé máy bay, ai chả muốn máy bay FULL hành khách cho 1 chuyến bay. Họ đành vét nốt khách với giá thấp nhất.

  Vậy, nếu mùa thấp điểm thì Last Minute cũng là một chương trình phù hợp. Những mùa cao điểm thì Early Bird lại phát huy hiệu quả hơn, giúp khách sạn/cty tour lập kế hoạch tốt hơn và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

 • Image

  Bich Phuong Tran

  Trả lời lúc: - Ngày 09 tháng 4 năm 2015
  0

  Thanks a Thanh Le nhiu lắm ạ

Nơi giải đáp các vấn đề của bạn về ngành du lịch khách sạn

GỬI CÂU HỎI

Tạo quảng cáo mới

Hãy điền các thông tin và gửi về cho chúng tôi

Nội dung quảng cáo của bạn

Tạo chiến dịch quảng cáo

Vị trí*

Cộng đồng 60.000 VND / Ngày
Việc làm 50.000 VND / Ngày
Thư viện 30.000 VND / Ngày
Hỏi đáp 30.000 VND / Ngày
 • 0 VND

Thông tin liên lạc

Hoàn tất thông tin

Hãy kiểm các thông tin và gửi về cho chúng tôi
 • Chọn nhà cung cấp web

 • Chọn nhà cung cấp web

 • Cộng động - 60.000 VND / Tuần

 • 26/08/2014

 • 30/08/2014

 • 5.000.000 VND

 • Bùi Ngọc Vinh

 • vinhbui@gmail.com

 • 0905789123

 • Image
 • Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu tạo quảng cáo

 • Thông tin của bạn sẽ được ban điều hành VHN tiếp nhận và liên hệ trong thời gian sớm nhất.