Tài trợTạo mới

Image

Ori Huỳnh

Đăng lúc - Ngày 06 tháng 6 năm 2014
Báo cáo
2

F&B

Ẩm thực/ Bàn/ Bar

E hiện tại là sv năm 2, học ngành quản trị khách sạn, đang đi làm ở nhà hàng (cũng tạm được gọi là cao cấp đi). Định hướng của e là sẽ làm về F&B trong ks, vậy cho e hỏi để thăng tiến được trong ngành thì cần những điều kiện và kĩ năng gì ạ?
p/s: e rất thích và nghiêm túc với nghề. Mong các anh chi có kinh nghiệm giúp ạ.

Câu trả lời (4)

Image
 • Image

  Hạnh Bùi - Câu trả lời hay nhất

  Trả lời lúc: - Ngày 07 tháng 6 năm 2014
  7

  Chào em,
  Trước tiên chúc mừng em vì đã có sự yêu thích với nghề và bước đầu đi đúng hướng - học đi đôi với hành, đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt trong nghề F&B. Không rõ em đang làm mảng nào trong F&B (Operation, Kitchen, Bar, Sales & Marketing,...) mỗi mảng công việc sẽ có những yêu cầu riêng. Định hướng của em là làm F&B trong khách sạn, đây chỉ là một nhánh nhỏ của F&B thôi (Hotel/Accomodation) , em có thể tìm hiểu và tiếp xúc thêm các nhánh khác (vd:restaurants/fastfood/takeaway.outdoor catering,...) để lựa chọn hướng đi phù hợp với mình. Nói chung F&B khá rộng, em cần đọc và trải nghiệm nhiều để có cái nhìn bao quát. Em có thể để lại email, mình sẽ chia sẻ với em 1 tài liệu khá tổng hợp về Food & Beverage Sector in Hospitality.
  Ngoài ra, mình có 1 vài tip nhỏ chia sẻ với em, để thăng tiến trong ngành F&B em nên: trải nghiệm nhiều mô hình ; đặt ra quãng thời gian mục tiêu cho từng vị trí (có những người miệt mài làm việc 5-7 năm vẫn ở vị trí server); mạnh dạn chuyển đổi chỗ làm và apply vào những vị trí cao hơn khi cảm thấy mình đủ khả năng (sự gắn bó được đánh giá cao nhưng đừng làm việc ở 1 nơi quá lâu nếu thấy không có khả năng thăng tiến).
  Chúc em luôn yêu nghề.

 • Image

  Minh Chu

  Trả lời lúc: - Ngày 06 tháng 6 năm 2014
  5

  Hi OriHunh,

  Em đã tìm được đam mê và nghiêm túc là rất tốt! Nếu muc tiêu mảng F&B trong khách sạn thì vị trí em muốn hướng đến là quản lý mảng Banque hoặc Bếp trưởng hoặc Quản lý nhà hàng? Mỗi vị trí cần những kỹ năng riêng. Vậy nên việc em chọn Nhà hàng theo mô hình nào cũng rất quan trọng và sẽ gúp ích tốt hơn cho em sau này, ví dụ nhà hàng local, nhà hàng hoạt động theo chuỗi (Quán ăn Ngon,...) Fastfood (Pizza Hut...). Bên cạnh cạnh việc tiếp tục học hỏi, em nên tham gia các hội nhóm chuyên môn để phát triển mối quan hệ nghề nghiệp cũng như học hỏi từ các anh chị đi trước. Chúc em sớm thành công!

 • Image

  Khien Tran

  Trả lời lúc: - Ngày 12 tháng 7 năm 2014
  1

  Ban hay nghien cuu cach ma Saigontourist lam nhe: Tổng công ty du lịch Saigontourist, Viện Đào tạo Khách sạn và Lưu trú Hoa Kỳ (“EI”) và Elite Hospitality Group (“Elite”) liên kết vận hành chương trình chứng chỉ chuyên nghiệp cho các quản lý cấp cao với chuyên đề quản lý hoạt động kinh doanh ẩm thực từ ngày 11 đến 15 tháng 8.
  http://www.vietnamhotel.org.vn/vn/news/3012/207/Chung-chi-chuyen-nghiep-cho-cac-quan-ly-cap-cao-bo-phan-FB-tai-Tong-cong-ty-Du-lich-Sai-Gon.vha

 • Image

  Scarlett Wu

  Trả lời lúc: - Ngày 05 tháng 9 năm 2014
  2

  Hi em,

  Chị cho lời khuyên hơi thực tế 1 chút nhé: bất cứ ngành nghề gì cũng vậy, đam mê là 1 một chuyện nhưng phải xem mình có "duyên" với nghề hay không nữa. Việc thứ 2 em cần xem xét là năng lực làm việc trong lĩnh vực này. Vì cho dù mình có đam mê tới đâu đi chăng nữa thì thực tế rõ ràng là ngành nghề nào sự cạnh tranh cũng quyết liệt, nếu em ko đủ bản lĩnh thì đừng nói tới chuyện thăng chức mà chỉ chuyện làm NV bình thường cũng chưa chắc trụ lại được. Nếu em thực sự muốn làm trong ngành 1 cách thực thụ và đúng với phong cách phục vụ khách hang, chị nghĩ em nên xin việc làm ở nước ngoài. Không quá khó để mọi người có thể nhìn rõ cung cách của đại đa số các bạn trong ngành nhà hang khách sạn tại VN hiện nay đều có vấn đề cả về kiến thức lẫn văn hóa phục vụ. Kiến thức hạn hẹp nhưng không tiếp thu học hỏi ... việc này chị cũng thường xuyên góp ý với nhiều ứng viên của chị hiện là nhân viên của các khách sạn 5 sao tại Tp. HCM

Nơi giải đáp các vấn đề của bạn về ngành du lịch khách sạn

GỬI CÂU HỎI

Tạo quảng cáo mới

Hãy điền các thông tin và gửi về cho chúng tôi

Nội dung quảng cáo của bạn

Tạo chiến dịch quảng cáo

Vị trí*

Cộng đồng 60.000 VND / Ngày
Việc làm 50.000 VND / Ngày
Thư viện 30.000 VND / Ngày
Hỏi đáp 30.000 VND / Ngày
 • 0 VND

Thông tin liên lạc

Hoàn tất thông tin

Hãy kiểm các thông tin và gửi về cho chúng tôi
 • Chọn nhà cung cấp web

 • Chọn nhà cung cấp web

 • Cộng động - 60.000 VND / Tuần

 • 26/08/2014

 • 30/08/2014

 • 5.000.000 VND

 • Bùi Ngọc Vinh

 • vinhbui@gmail.com

 • 0905789123

 • Image
 • Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu tạo quảng cáo

 • Thông tin của bạn sẽ được ban điều hành VHN tiếp nhận và liên hệ trong thời gian sớm nhất.